Best Instagram Analytics. Useful Instagram website!
reviewthailand

reviewthailand

ReviewThailand

น่าไปไหม? ดอยภูแว อุทยานแห่งชาติดอยภูคา จ.น่าน อยากชวนใครไปแท็คด่วนๆ 📷 <a href='/bestkn' target='_blank'>@bestkn</a>
.
แบ่งปันรูปภาพทาง <a href='/reviewthailand' target='_blank'>@reviewthailand</a>

น่าไปไหม? ดอยภูแว อุทยานแห่งชาติดอยภูคา จ.น่าน อยากชวนใครไปแท็คด่วนๆ 📷 @bestkn . แบ่งปันรูปภาพทาง @reviewthailand
107d 3h 14m 49s

  Recently


 • reviewthailand

  ไม่เคยตื่นตาตื่นใจกับ Afternoon Tea เท่านี้มาก่อน! ร้าน Divana Signature คาเฟ่ในสวนดอกไม้ กลิ่นหอมละมุนมากกก ชั้น 2 เซ็นทรัลเวิลด์ 🌺🌷🌸 . Afternoon Tea กลิ่นอายไทยโบราณ พรีเซนเทชั่นอลังการ X 100 ไฮไลท์คือขนมไทย เช่น วุ้น 3 มิติ อลัวสด ชูครีมสังขยา ข้าวเหนียวมะม่วง เค้กมะพร้าง สโคนก็อร่อย จิบกับชาหอมๆ ละมุน ราคา 1200 บาท สำหรับ 2 ท่าน

 • reviewthailand

  ➕ รู้จักเพื่อนนักเดินทาง ➕ “จิ๋ว’" @alifeatraveller239 แนะนำให้ไปเที่ยว โมโกจู จ.กำแพงเพชร . แอบสงสัยมาตลอดว่าบนยอดหินเรือใบ โมโกจู มันจะสวยสมกับการจองทริปที่ยากแสนยากจริงหรือเปล่า พอได้ไปแล้วแบบว่ารักสุดๆ น่าจะเป็นป่าเดียวเท่าที่ผมจำได้นะที่มองรอบทิศทุกองศาแล้วสิ่งที่เห็นคือ ป่า ป่า ป่า และป่า ไม่มีบ้านคน ไม่มีพื้นที่เกษตร เข้ามาแทรกแซงแม้แต่ตารางเมตรเดียว คุ้มค่าการเดินไป-กลับ 60 กิโลเมตร มากๆ

 • reviewthailand

  ➕ รู้จักเพื่อนนักเดินทาง ➕ “จิ๋ว’" จาก 👉@alifeatraveller239 แนะนำให้ไปเที่ยว เกาะพยาม จ.ระนอง . ตั้งแต่ช่วงเริ่มเดินทางใหม่ๆ ไม่เคยเที่ยวอันดามันเลย เลือกเกาะพยามเป็นที่แรก ซึ่งมันทั้งสวยและสงบมาก เป็นเกาะสวรรค์ของแบ็คแพ็คเกอร์จริงๆ ชายหาดทอดยาวกิโลสองกิโล แต่มีนักท่องเที่ยวอยู่แค่นับนิ้วได้ ทะเลอาจไม่ใสปิ๊งแต่บรรยากาศทุกอย่างเด็ดจริงๆ ถึงตอนนี้เกาะจะโตขึ้นเยอะ แต่กลับไปกี่ครั้งก็ยังประทับใจเสมอ

 • reviewthailand

  ➕รู้จักเพื่อนนักเดินทาง ➕ “จิ๋ว’" นักเดินทางขาลุย เจ้าของแอคเคาท์ ที่อยากแนะนำให้ทุกคนไปฟอล 👉@alifeatraveller239 จะมาแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองไทยสวยๆ น่าไป รอติดตามกันได้เลยครับ (จะอัพวันละ 1 ที่) . แนะนำตัวหน่อยคับ: “จิ๋ว” ครับผม เป็นชาว กทม. โดยกำเนิดแต่ปัจจุบันอยู่โคราช อายุอานามพ้นวัยรุ่นมานานน๊านนาน เพื่อนฝูงมีลูกเข้าโรงเรียนกันแล้ว (ฮา…) สนใจเรื่องการเดินทางท่องเที่ยวมาพักใหญ่ตั้งแต่ลาออกจากงานประจำหกเจ็ดปีที่แล้ว ก่อนจะเริ่มทำบล็อก ทำเพจ ของตัวเอง เพราะปกติก็ทำอาชีพด้านขีดๆ เขียนๆ หนังสือ นิตยสาร มาตลอด . สไตล์การเที่ยวของตัวเองเป็นยังไง?: ผมชอบอรรถรสของการเดินทางมากกว่าท่องเที่ยวนะ เพราะฉะนั้นอะไรที่ได้ออกจากบ้านชอบหมดแหละ เมื่อวานอาจเห็นกางเต็นท์นอนในป่า มะรืนอาจไปโผล่นอนโรงแรมหรูๆ (ฮา…) แต่ถ้าเป็นสไตล์ตัวเองจริงๆ คงเน้นธรรมชาติ แบกเป้แบ็คแพ็ค เดินป่าขึ้นเขา กางเต็นท์นอนตามอุทยานแห่งชาติ อีกอย่างคือชอบเช่าขี่มอเตอร์ไซค์ตะลอนไปเรื่อยๆ ค่ำไหนนอนนั่น เน้นเที่ยวในเมืองไทยครับ ต่างประเทศเคยไปมาบ้างแล้วสมใจความฝันตอนเด็กๆ ว่าอยากไปเมืองนอกสักครั้ง ตอนนี้แค่อยากสัมผัสทุกซอกทุกมุมเรียนรู้บ้านของตัวเองให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

 • reviewthailand

  กุ้งแม่น้ำเผา สะเดา น้ำปลาหวาน @ ร้านทะเลจันทร์ ซีฟู้ด (เมกะบางนา) . กุ้งเผาเสิร์ฟมากับน้ำปลาหวาน น้ำปลาหวานรสชาติหวานหอมได้กลิ่นกระเทียมเจียว เมื่อทานกับกุ้งเผา รสชาติเข้ากันได้ดี ทานกับสะเดาเป็นพักเคียง

 • reviewthailand

  ภูกระดึง อยากชวนใครปีนป่ายขึ้นไปเป็นเพื่อนแท็คเลย! 📷 @9isara_

 • reviewthailand

  ปลาหมึกทะเลจันทร์ ร้านทะเลจันทร์ ซี้ฟู้ด @ เมกะ บางนา (โซน Foodwalk) . ทางร้านนำหมึกไข่มายัดไส้ด้วย “งบ” (อาหารแถบภาคเหนือ) โดยสูตร “งบ” ของทางร้านคือเอาเนื้อปลากรายมาปั่นกับพริกแกงสูตรเฉพาะ ก่อนจะนำไปยัดใส่ปลาหมึกไข่ แล้วนำไปนึ่งให้สุกและย่างให้หอมอีกที ทานกับน้ำยำ รสชาติเด่นๆ จะเป็นรสเครื่องแกงของงบ เนื้อปลาหมึกมีความเหนี่ยวนุ่มและหอม ความมันของไข่หมึกก็ช่วยชูรสให้แต่ละคำอร่อยยิ่งขึ้น

 • reviewthailand

  วัดอรุณฯ ของเราก็เก๋ไก๋ไม่แพ้แลนด์มาร์คใดในโลก อยากชวนใครไปถ่ายรูปแท็คเลย 📷 @ammiekraijiam‬ . #love #instagood #tbt#photooftheday #instamood #iphonesia#picoftheday #igers #beautiful #instadaily#summer #instagramhub #iphoneonly#igdaily #bestoftheday #happy #sky#nofilter #followme #sun #Thailand#AmazingThailand #Bangkok #adayinbangkok

 • reviewthailand

  ➕ รู้จักเพื่อนนักเดินทาง ➕ “เบสท์" @bestkn แนะนำให้ไปเที่ยว สันหนอกวัว จ.กาญจนบุรี . เรามาเดินสันหนอกวัวเป็นครั้งที่ 2 แต่ครั้งนี้เราชวนเพื่อนๆที่เรียนด้วยกันรวมเราด้วยก็ 11คน มีทั้งคนที่เคยเดินและไม่เคยเดินป่า (ในใจเราตั้งความหวังไว้ว่าเพื่อนๆจะหลงรักการเดินป่าเพิ่มมากขึ้นไม่มากก็น้อย จริงๆคือหาเพื่อนเดินด้วย 5555.) นอกจากจะประทับใจที่ทำให้เพื่อนๆหลงรักการเดินป่าขึ้นมาแล้ว นี่เป็นครั้งแรกที่เราเจอทางช้างเผือกด้วย (ตามหามาซะนาน!) ทริปนี้จะไม่สนุกเลยถ้าขาดเพื่อนๆทุกคนไป และที่สำคัญคือผู้สนับสนุนหลักทั้งอาหารและรถเดินทาง (กินสเต็ก นั่งรถเบ๊นท์นะครับขอบอก 55555.)

 • reviewthailand

  กุ้งอยุธยาเผา ร้านทะเลจันทร์ ซีฟู้ด (เมกะบางนา) กุ้งอยุธยาขนาดตัวเท่ากัน ทางร้านเผาให้ออเตอร์ต่อออเตอร์ บอกเลยว่าสดมาก ไม่มีกลิ่นคาว เนื้อกุ้งสีขาวอวบอิ่ม เนื้อนุ่ม เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ อร่อยถูกปากเหมือนนั่งทานอยู่ริมทะเล

 • reviewthailand

  ➕ รู้จักเพื่อนนักเดินทาง ➕ “เบสท์" @bestkn แนะนำให้ไปเที่ยว ภูผาหมอก จ.แม่ฮ่องสอน . ทริปนี้เป็นทริปครอบครัว เราชวนพ่อ แม่และน้องสาว ไปเที่ยวในแบบที่เราชอบในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมานี้เอง ภูผาหมอก เป็นภูเล็กๆ ไม่สูงมาก อยู่ในหมู่บ้านจ่าโบ่ ใช้เวลาเดินขึ้นไปแค่ 30 นาทีเองแต่วิวที่มองลงมานั้น อลังการและคุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปแน่นอน ถ้าถามว่าทำไมถึงประทับใจทริปนี้ คงเป็นเพราะ เราได้พาคนที่เรารักไปสถานที่ที่เราชอบ แล้วเค้าก็ชอบมันเหมือนกับเรา

 • reviewthailand

  ➕ รู้จักเพื่อนนักเดินทาง ➕ “เบสท์" @bestkn แนะนำให้ไปเที่ยว ม่อนจอง จ.เชียงใหม่ อยากชวนใครไปแท็คเลย! . 📍 ม่อนจอง 👉 ทริปนี้เป็นทริปแรกที่เราเริ่มออกเดินทางคนเดียวและก็เป็นภูเขาแรกๆที่เราเริ่มเดินป่า ม่องจองมีทุ่งหญ้าสีทองและดอยหัวสิงห์เป็นเอกลักษณ์ เป็นยอดเขาที่เราคิดว่ามีอากาศหนาวที่สุดเท่าที่เคยไปมาเลยหล่ะ ส่วนเวลาที่ใช้เดินขึ้นไปที่ตั้งแค้มป์นั้นประมาณ 3 ชั่วโมง เราถือว่าน้อยนะและก็เป็นดอยที่ไม่ค่อยชัน เหมาะกับคนที่เริ่มเดิมเขาเลย แถมมีพื้นที่ให้ถ่ายรูปเยอะมาก (บางคนก็หอบเสื้อผ้า พร็อพต่างๆ ขึ้นมาถ่ายรูปกันเลยนะ ที่เราเห็นคือใส่ชุดสูทเลยหล่ะ 5555.)

 • reviewthailand

  ➕ รู้จักเพื่อนนักเดินทาง ➕ “เบสท์" @bestkn แนะนำให้ไปเที่ยว เขาหลวง จ.ประจวบคีรีขันธ์ อยากชวนใครไปแท็คเลย! . 📍 ทริปนี้เราประทับใจที่น้ำใจของคนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์มากๆ เริ่มที่เราเดินทางมาถึงหน้าทางเข้าอช.น้ำตกห้วยยาง เวลาประมาณ ตี 2 กว่าๆ มองไปทางไหนก็ไม่มีโรงแรมเลย เห็นแต่ด่านกักกันสัตว์ เลยขอพี่ๆที่เข้าเวรอยู่กางเต๊นท์นอน ในตอนเช้าพี่ๆก็มีน้ำใจอาสาขับรถพาไปส่งถึงตัวอุทยาน ช่วงเวลาที่อยู่บนยอดเขา ต้องขอบคุณน้ำใจของพี่ๆทุกคน ทั้งคำแนะนำต่างๆ คอยดูแลเรื่องความปลอดภัย เรื่องอาหารการกิน ไม่เท่านั้นเมื่อลงมาจากยอดเขายังมีครอบครัวของพี่ท่านหนึ่ง (ไม่ทราบชื่อ) มีน้ำใจอาสาพาไปส่งขึ้นรถกลับกทม. (ถึงแม้จะไม่มีรอบรถ ==) แต่ก็ได้พี่ตำรวจที่เข้าเวรอยู่บริเวณนั้นช่วยหารถให้เราติดรถกลับกทม. ได้ ทริปนี้คือน้ำใจล้วนๆเลย 55555

 • reviewthailand

  นอกจากอาหารทะเลแล้ว ความพิเศษที่ไม่เหมือนใครของ “ร้านทะเลจันทร์ ซีฟู้ด” คือการพลิกแพลงและผสานกลิ่นอายอาหารไทยสูตรดั่งเดิมเข้าไป เช่น เมนูนี้แกงเหลืองหน่อไม้ดองไข่ปลาริวกิว เครื่องแกงเข้มข้น รสเปรี้ยว เค็มและเผ็ดนิดๆ จัดจ้านกำลังดี ไข่ปลาไม่คาว ลูกโต กรุบๆ เคี้ยวเพลิน . 📍 ร้านทะเลจันทร์ ซีฟู๊ด ตั้งอยู่ในโซนเมกาฟู้ดวอล์คใหม่ ของศูนย์การค้าเมกาบางนา

 • reviewthailand

  ใครชอบทานอาหารทะเล ผสานกับสูตรโบราณดั่งเดิม ลองมาโดย ร้านทะเลจันทร์ซี้ฟู้ด ที่เมกาบางนา ดูครับ เมนูนี้แกงคั่วเนื้อปูใบชะคราม รสชาติความเค็มและมันของใบชะครามเข้ากับเนื้อปู เครื่องแกงได้อย่างกลมกล่อม ราคา 280 บาท อร่อย ถ้วยใหญ่ ราคาไม่แพง . ร้านทะเลจันทร์ ซีฟู๊ด ตั้งอยู่ในโซนเมกาฟู้ดวอล์คใหม่ ของศูนย์การค้าเมกาบางนา ถึงแม้ชื่ออาจจะยังไม่คุ้นหู เนื่องจากเป็นร้านใหม่ เพิ่งเปิดสดๆ ร้อนๆ แต่รับรองว่าเป็นร้านที่นั้นอัดแน่นนด้วยคุณภาพ เพราะเป็นร้านของใหม่ในเครือของบ้านขนิษฐา ซึ่งเป็นร้านที่มีชื่อเสียงอยู่แล้วในเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบ รสชาติ สูตรอาหารสไตล์ไทยดั่งเดิม และการบริการ แต่สิ่งเดียวที่แตกต่างและเป็นสิ่งที่ทำให้เรายิ้มได้ก็คือราคาอาหารที่จับต้องได้สำหรับทุกคน (อย่างที่บอกไปเริ่มต้นแค่ 150 บาท) เดินเข้าไปทานอย่างแฮปปี้แบบไม่ต้องคิดมากครับ!

 • reviewthailand

  ➕ รู้จักเพื่อนนักเดินทาง ➕ “เบสท์" @bestkn แนะนำให้ไปเที่ยว ภูแว จ.น่าน อยากชวนใครไปแท็คเลย! . ภูแว เป็นยอดเขาในใจเสมอที่เรามักแนะนำให้คนที่ทักเข้ามาถามว่าชอบที่ไหนมากที่สุด ทริปนี้เราเดินทางไปกับทัวร์ของพี่เบียร์ #เดินป่าสายแดก โดยที่ไม่รู้จักใครเลยนอกจากพี่เบียร์เจ้าของทริป แต่ก็ไม่ได้กลัวจะไม่มีเพื่อนนะ กลัวแค่ว่าจะไม่มีคนมาเป็นแบบให้เราถ่ายรูปนะ 55555. แต่พี่ๆในทริปทุกคน เฟลนรี่มากๆ ทำให้ได้รูปมาหลายใบเลยหล่ะ จะอธิบายเกี่ยวกับทริปคือ เมื่อถึงจังหวัดน่าน เราต้องนั่งรถไปที่ อช.ดอยภูคา ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองน่านประมาณ 3 ชั่วโมง ส่วนเรื่องเวลาในการเดินขึ้นไปที่ตั้งแคมป์ ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมงครับ ข้างบนจะไม่มีน้ำให้ใช้ จะต้องนำน้ำและอาหารขึ้นไปเองนะ ในวันที่เราไป น่าเสียดายที่ช่วงเย็นมีหมอกเข้า ทำให้ไม่ได้ดูพระอาทิตย์ตก แต่ในช่วงเช้ามืดไม่ผิดหวังเลย เราตื่นตั้งแต่ตี4 มานั่งเก็บภาพดาวที่เต็มท้องฟ้าและรอดูพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับทะเลหมอกแบบ 270 องศา! ถือได้ว่าเป็นทริปที่เราชอบมากที่สุดเลยหล่ะ ได้ทั้งมิตรภาพใหม่ๆ ได้เจอความสวยของธรรมชาติแบบอลังการมา

 • reviewthailand

  @ReviewAroii แนะนำ 😋 บุฟเฟ่ต์สารพัดเมนูปลา WTF What the Fish เพียง 850 บาท จาก 1,150 บาท!! 😍 ใหม่จากห้องอาหาร Dee Lite ของโรงแรมดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน สุขุมวิท มีทุกวันเสาร์ ทานแบบฟินๆ ได้ไม่มีจำกัดเวลา ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.00 น. . โดยเมนูไฮไลท์ก็คือหลากหลายเมนูปลา รับลองว่าละลานตา จนไม่รู้จะเลือกตักอันไหนก่อน ตั้งแต่เมนูปลาดิบ (ที่มีให้เลือกเยอะทั้งแซลมอน ฮามาจิ ปลาไท้ ทูน่าและหมึก) เมนูซูชิฟิวชั่นหลากหลายแบบ คำโตๆ เนื้อเน้นๆ ก๋วยเตี๋ยวต้มยําปลากะพงรสแซ่บ ปลากระพงลุยสวย ยำปลาดุกฟู แกงไตปลา ปลากะพงนึ่งมะนาว ฯลฯ คอซีฟู๊ดก็ไม่ผิดหวัง กับกุ้งแม่น้ำ หอยนางรม หมึกเผา และอีกมากมาย . โปรโมชั่นพิเศษ รับส่วนลดสูงสุด 300 เหลือเพียง 850 บาท/ท่าน เพียงโชว์โพสต์นี้ให้เจ้าหน้าที่ของห้องอาหาร Dee Lite ดู หรือโทรจองแล้วแจ้งว่ามาจาก ReviewAroii.com

 • reviewthailand

  ➕รู้จักเพื่อนนักเดินทาง ➕ “เบสท์" เจ้าของแอคเคาท์  @bestkn จะมาแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองไทยสวยๆ น่าไป รอติดตามกันได้เลยครับ (จะอัพวันละ 1 ที่) . แนะนำตัวหน่อยคับ: เราชื่อเบสท์ อายุ 23 ปี เป็นคนนครสวรรค์ ยังเรียนอยู่ครับ (ปีสุดท้ายแล้วหล่ะ) เราเริ่มชอบการเดินทางและผจญภัยได้ 2 ปีเอง แรกๆ ก็นานๆ ครั้ง แล้วค่อยๆ พัฒนามาจนที่เรียกว่าอาทิตย์ไหนว่างหรือมีโอกาส ก็จะพยายามหาทริปให้ตัวเองได้ไป . สไตล์การเที่ยวของตัวเองเป็นยังไง?: สไตล์เราก็สบายๆ ยังไงก็ได้ (หนักเอาเบาสู้ 555) ชอบการผจญภัยก็คงไม่พ้นการเดินป่า ตั้งแคมป์ นอนเต็นท์ กินง่ายๆ สถานที่เงียบๆ ไม่จำเป็นต้องคนเยอะ ชอบการนั่งดูพระอาทิตย์ตก นอนดูดาวเต็มท้องฟ้าแบบที่ไม่มีให้เห็นในเมือง ตื่นแต่เช้ามารอดูพระอาทิตย์ขึ้น ดูทะเลหมอก ได้เห็นวิวทิวทัศน์ออกไปไกลสุดลูกหูลูกตา ชอบความรู้สึกตัวเองตอนไปเที่ยวเหมือนได้พักผ่อน เราคิดว่าเราได้อะไรมากมายจากการเดินป่านะ ได้มิตรภาพใหม่ๆ ตัดขาดกับโซเชียลบ้างทำให้ได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น ฝึกความอดทน ได้ถ่ายรูปในแบบที่เราชอบด้วย (บางทีผ่านไปนานๆเราอาจจะลืมช่วงเวลานั้นๆไป แต่รูปถ่ายนี่หละ ที่จะช่วยให้เราจำความรู้สึกในตอนนั้นๆได้) แล้วก็อีกหลายๆอย่างเลย

 • reviewthailand

  พักกาย แล้วไปหาไอหมอก ภูผาหมอก จ.แม่ฮ่องสอน 📷 @namna_

 • reviewthailand

  อยากชวนใครไปเดินป่า สันหนอกวัว จ.กาญจนบุรี แท็คเลย! 📷 @thick_zz